Đánh bom liều chết tại Pakistan - Hơn 40 người thiệt mạng

Ít nhất 41 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương (trong đó có nhiều người bị thương nặng) trong 2 vụ đánh bom xảy ra chiều ngày 3-4 tại thánh đường Ahmed Sultan ở thành phố Deraghazi Khan, tỉnh Punjab, miền Trung Pakistan.

Vụ nổ xảy ra khi hàng trăm tín đồ đang tụ tập tại thánh đường được xây dựng hồi thế kỷ 13 để chuẩn bị cho một lễ cầu nguyện. Cảnh sát trưởng khu vực Ahmed Mubarak cho biết 2 kẻ đánh bom liều chết dự định tiến vào ngôi đền nhưng khi bị cảnh sát ngăn lại chúng đã cho nổ và tự sát. Số người thiệt mạng có thể còn tăng cao vì còn nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Hãng tin AFP cho biết sau đó cảnh sát đã phá vỡ âm mưu tiến hành một vụ tấn công liều chết khác tại thánh đường này sau khi có tin về 2 vụ nổ và 2 phần tử vũ trang khác bị bắt tại hiện trường vụ nổ.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.  

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.