Đánh bom tại Syria, hơn 40 người thương vong

Theo AP, 16 người chết và 30 người bị thương trong 3 vụ nổ bom ở 3 nhà hàng ở thành phố Qamishli, tỉnh Hasakeh phía Đông Bắc Syria vào ngày 30-12 (giờ địa phương). Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Vụ nổ bom tại thành phố Qamishli  

Truyền thông Syria cho biết, 3 vụ nổ là do các kẻ đánh bom tự sát thực hiện tại các nhà hàng ở Qamishli- thành phố giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Hai trong số 3 quả bom phát nổ tại các nhà hàng Miami và Gabriel. Quân đội Syria đã đến hiện trường và tìm thấy thiết bị nổ được tìm thấy cách nơi xảy ra các vụ nổ trên không xa.

Qamishli hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Chính phủ Syria và lực lượng dân quân người Kurd. Theo nhóm Giám sát nhân quyền Syria, các vụ nổ bom xảy ra tại khu vực do quân đội chính phủ kiểm soát. Hasakeh là khu vực đang có sự giao tranh quyết liệt giữa quân đội chính phủ, lực lượng người Kurd và IS.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây