Danh sách 69 địa chỉ bán thực phẩm sạch trên cả nước

(SGGPO).- Sáng nay 5-5 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Địa chỉ xanh - nông sản sạch”.

Theo đó, bước đầu Bộ NN-PTNT và hệ thống quản lý, kiểm tra giám sát sản xuất nông sản, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đã công bố 69 địa chỉ (cửa hàng thực phẩm, cơ sở thu mua chế biến, giết mổ) đạt tiêu chuẩn nông - lâm - thủy sản sạch và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát từ cuối năm 2015.

69 địa chỉ được phân bố đều khắp tại hầu hết các tỉnh và thành phố trong cả nước, bao gồm nhiều loại thực phẩm từ rau xanh, thịt cá, gạo, giò chả, thủy sản tươi sống…

>> Danh sách 69 cơ sở thực phẩm an toàn

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám và ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản chủ trì cuộc họp báo, điều kiện để các cơ sở nêu trong danh sách được công nhận an toàn thực phẩm và được công bố công khai rộng rãi tới người tiêu dùng là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có giấy phép hoặc chứng nhận an toàn; nằm trong chuỗi sản xuất, cung ứng an toàn, đạt chuẩn VietGAP.

Đây là chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản tới người tiêu dùng trong cả nước để người tiêu dùng có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn được thực phẩm sạch; đồng thời khích lệ các hộ nông dân và doanh nghiệp tích cực sản xuất thực phẩm an toàn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: