Danh sách 69 địa chỉ bán thực phẩm sạch trên cả nước

(SGGPO).- Sáng nay 5-5 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Địa chỉ xanh - nông sản sạch”.

Theo đó, bước đầu Bộ NN-PTNT và hệ thống quản lý, kiểm tra giám sát sản xuất nông sản, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đã công bố 69 địa chỉ (cửa hàng thực phẩm, cơ sở thu mua chế biến, giết mổ) đạt tiêu chuẩn nông - lâm - thủy sản sạch và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát từ cuối năm 2015.

69 địa chỉ được phân bố đều khắp tại hầu hết các tỉnh và thành phố trong cả nước, bao gồm nhiều loại thực phẩm từ rau xanh, thịt cá, gạo, giò chả, thủy sản tươi sống…

>> Danh sách 69 cơ sở thực phẩm an toàn

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám và ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản chủ trì cuộc họp báo, điều kiện để các cơ sở nêu trong danh sách được công nhận an toàn thực phẩm và được công bố công khai rộng rãi tới người tiêu dùng là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có giấy phép hoặc chứng nhận an toàn; nằm trong chuỗi sản xuất, cung ứng an toàn, đạt chuẩn VietGAP.

Đây là chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản tới người tiêu dùng trong cả nước để người tiêu dùng có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn được thực phẩm sạch; đồng thời khích lệ các hộ nông dân và doanh nghiệp tích cực sản xuất thực phẩm an toàn.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.