Đất canh tác Hàn Quốc sụt giảm

SGGP
Cơ quan Thống kê Hàn Quốc cho biết diện tích đất canh tác tại nước này vào thời điểm cuối năm 2017 là 1,62 triệu ha, giảm 1,4% so với trước đó một năm do nhiều khu vực canh tác lúa và hoa màu chuyển thành đất xây nhà ở và các công trình công cộng. 

Đất canh tác Hàn Quốc sụt giảm

Diện tích trồng lúa ở Hàn Quốc trong năm ngoái đã giảm 3,4% xuống còn 865.000ha trong bối cảnh lượng cung cấp gạo trong nước lâu nay vẫn luôn vượt mức tiêu thụ, trong khi người dân có thêm nhiều lựa chọn lương thực thay thế gạo như lúa mì và các loại ngũ cốc khác.

Trong khi đó, tổng diện tích đất khô để canh tác các loại cây khác như cây ăn quả lại tăng 1,1% lên mức 756.000ha.

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VCI đang được nhiều tổ chức tham gia

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.