TP Hồ Chí Minh

Đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 12,4 tỷ USD

Thị trường xuất khẩu gạo sang Philippin, Nigieria, Nam Phi  năm nay đã tăng tới 65,6% và giá trị tăng 73,3%

Năm 2005, tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 12,416 tỷ USD, tăng 26,1% so với năm 2004.

Khu vực kinh tế trong nước có mức tăng 28,5%, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng 23,5%.

Do mở rộng được thị trường xuất khẩu gạo sang Philippin, Nigieria, Nam Phi nên lượng gạo xuất khẩu năm nay đã tăng tới 65,6% và giá trị tăng 73,3%. Thị trường gạo chủ yếu của thành phố hiện nay là Philippin (chiếm hơn 72%), Malaysia (chiếm 16,8%), còn lại chủ yếu là thị trường Trung Đông.

Xuất khẩu dầu thô tăng 32,6%, sản phẩm sữa tăng 197,1%. Trong khi đó, một số ngành do khó khăn về thị trường xuất khẩu vì một số nước áp dụng hạn ngạch, khả năng cạnh tranh của sản phẩm chưa cao nên xuất khẩu tăng chậm như may mặc chỉ tăng 4,8%, giày dép tăng 6,8%, hàng thủy sản tăng 8,1%.

Kim ngạch nhập khẩu năm 2005 của thành phố đạt hơn 6,4 tỷ USD, tăng 14,1% so với năm trước. Những mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên vật liệu và nhiên liệu.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế