Đấu giá trang sức nổi tiếng của Hollywood

Bộ sưu tập gồm 700 món trang sức từng xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood do Eugene Joseff thiết kế sẽ được đem bán đấu giá vào tháng 11 tới tại nhà đấu giá Julien’s Auctions ở Los Angeles (Mỹ).

Nổi bật trong số này là chiếc vòng cổ san hô của nữ diễn viên Vivien Leigh trong phim Gone with the wind (Cuốn theo chiều gió) và đôi bông tai vàng ngọc trai xuất hiện trong phim Gentlemen Prefer Blondes (Quý cô tóc vàng) do Marilyn Monroe thủ vai chính.

Đôi bông tai vàng ngọc trai trong phim Gentlemen Prefer Blondes (Quý cô tóc vàng) do Marilyn Monroe thủ vai chính

Theo Isabel Yeo, chuyên gia về trang sức tại Julien’s Auctions, sở hữu món trang sức trong bộ sưu tập này cũng đồng nghĩa với việc người mua đã sở hữu một mảnh ký ức trong một thời đại đáng nhớ của điện ảnh Hollywood. Trước khi đấu giá, 700 món trang sức sẽ tham gia triển lãm ở Ireland từ tháng 3 cho đến tháng 5.

Eugene Joseff nhận thiết kế trang sức cho nhiều xưởng phim từ những năm 1930 cho đến những năm 1940, thời đại bắt đầu cho kỷ nguyên vàng của điện ảnh Hollywood. Cuối năm 1940, ông qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Kể từ đó đến nay, bộ sưu tập của ông chưa từng được bán đấu giá.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.