Đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng 20 trường mầm non

Qua phản ánh từ nhiều loạt bài trên Báo SGGP về giáo dục mầm non (MN) TPHCM, chiều 21-2, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đã chủ trì cuộc họp thực hiện một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở các cơ sở giáo dục MN.

Theo đề nghị của Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện chỉ đạo điều tra cập nhật, thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động của các trường, lớp MN ngoài công lập và các nhóm trẻ gia đình; kiểm tra giấy phép hoạt động. Phân loại các trường lớp và nhóm trẻ, phát huy tốt kinh nghiệm đã thực hiện, giải quyết theo 3 mức: Nhanh chóng cấp phép cho các cơ sở đủ điều kiện (về trường lớp, nhân sự…) nuôi dạy trẻ; giúp đỡ, hoàn thiện các cơ sở có thể tiếp cận với chuẩn quy định; đóng cửa ngay các cơ sở không đủ điều kiện và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ.

Sở GD-ĐT đề nghị các quận, huyện thực hiện quy hoạch trường lớp và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường MN công lập ở những địa phương còn thiếu trường lớp, đặc biệt là ở 14 phường xã chưa có trường MN công lập. Tích cực tạo điều kiện và kêu gọi đầu tư xây dựng các trường MN ngoài công lập, xã hội hóa nhưng không giảm ngân sách đầu tư cho giáo dục MN, không giảm số trường công lập hiện có. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch-Đầu tư, trong đợt 1 của năm 2008, TP đầu tư 30 tỷ đồng xây dựng 20 trường MN, tập trung cho những nơi thiếu trường hoặc quá tải.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị Sở GD-ĐT khẩn trương phối hợp với Sở Kế hoạch-Đầu tư xây dựng các chế độ, chính sách nhằm thu hút đầu tư xây trường MN. Phường, xã cấp phép hoạt động cho các cơ sở MN thì phải chịu trách nhiệm khi trên địa bàn xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Kiên quyết đình chỉ những cơ sở nhếch nhác, không đủ điều kiện… 

HỒNG LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục