Đẩy mạnh kiểm định khí thải đối với ô tô, xe máy

SGGP
Theo Bộ GTVT, các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu diesel làm phát sinh nhiều các chất gây ô nhiễm không khí như CO2, SO2, NO2, bụi... 

Đẩy mạnh kiểm định khí thải đối với ô tô, xe máy

Hiện nay, sự gia tăng các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đặc biệt là ô tô và xe máy cùng với chất lượng các tuyến đường chưa đáp ứng nhu cầu, chất lượng nhiên liệu sử dụng thấp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường.

Nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường từ hoạt động giao thông, Bộ GTVT đã đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường thông qua hoạt động kiểm định, cấp chứng nhận bảo vệ môi trường đối với các phương tiện giao thông vận tải. Tính đến hết năm 2020, Bộ GTVT đã kiểm định khí thải gần 3,5 triệu ô tô đang lưu hành; thử nghiệm và chứng nhận về việc tuân thủ tiêu chuẩn khí thải ở mức 3, mức 4 cho 859 kiểu loại mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp nhập khẩu mới.

VĂN HÀ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Kiểm tra PCCC&CNCH tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng 20-1, Đoàn công tác của Công an TPHCM do Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.