ĐBSCL: Giá cua biển tăng kỷ lục

SGGP
Trong những ngày tết, giá cua biển tại ĐBSCL tăng kỷ lục, có thời điểm lên đến 1 triệu đồng/kg. Ngày 16-2, thương lái thu mua cua tại tỉnh Cà Mau cho biết, giá cua tăng cao vào thời điểm từ mùng 1 đến mùng 3 Tết.

Cua biển Cà Mau tăng kỷ lục  vào những ngày Tết Tân Sửu

Cua biển Cà Mau tăng kỷ lục vào những ngày Tết Tân Sửu

Cụ thể: cua gạch loại đặc biệt (500g/con trở lên) giá 1 triệu đồng/kg, loại 2 (dưới 500g/con) giá 800.000 đồng/kg; cua y (loại 1) giá 420.000 đồng/kg. Đến ngày mùng 5 Tết thì giá cua đã hạ nhiệt, chỉ cao hơn khoảng 100.000 đồng/kg so với thời điểm trước tết (giá 650.000 đồng/kg).

Ông Huỳnh Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội Thủy sản huyện Năm Căn, cho biết, năm nay nhiều hộ nuôi cua bị thất, sản lượng sụt giảm. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ trong những ngày tết tăng cao, nên cung không đủ cầu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

May sản phẩm xuất khẩu tại Công ty Dệt may Kim Dung, quận 12, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế