Để mất gần 50ha rừng, 3 kiểm lâm bị đình chỉ công tác

SGGPO
Vì để mất gần 50ha rừng trên địa bàn quản lý, 3 cán bộ kiểm lâm huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã bị tạm đình chỉ công tác.
 

Rừng bị chặt phá tại địa bàn xã Nâm N'Jang nhưng không được kiểm lâm địa bàn ngăn chặn kịp thời. Ảnh Thanh Hải

Rừng bị chặt phá tại địa bàn xã Nâm N'Jang nhưng không được kiểm lâm địa bàn ngăn chặn kịp thời. Ảnh Thanh Hải

Chiều 15-5, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ kiểm lâm ở huyện Đắk Song và kỷ luật với hình thức khiển trách 2 cán bộ kiểm lâm ở huyện Cư Jút do để xảy ra tình trạng phá rừng diện tích lớn nhưng không phát hiện kịp thời hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý. 
Theo đó, 3 cán bộ kiểm lâm thuộc Hạt kiểm lâm huyện Đắk Song bị tạm đình chỉ công tác gồm các ông Trần Hữu Trung (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Rừng phòng hộ cảnh quan đường Hồ Chí Minh), Lê Duy Khánh và Nguyễn Hữu Nam (kiểm lâm địa bàn xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song). Thời gian các cán bộ bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10-5 đến 25-5-2017 để kiểm điểm trách nhiệm.
Để mất gần 50ha rừng, 3 kiểm lâm bị đình chỉ công tác ảnh 1 Rừng bị chặt phá trái phép tại xã Nâm N'Jang. Ảnh THANH HẢI
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện có khoảng 48,6ha rừng tự nhiên bị tàn phá tại các tiểu khu 1642, 1616, 1653 (thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N’Tao và tiểu khu 1635, 1653 (thuộc lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuận Tân, đã giải thể) từ giữa năm 2016 đến nay. 
Ngoài ra,  ông Hồ Trường Sơn (Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm liên xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) và ông Lê Văn Tài (kiểm lâm địa bàn) cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì chưa thực hiện hết vai trò trách nhiệm của kiểm lâm địa bàn, để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn được phân công nhưng không kịp thời phát hiện, báo cáo để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).