Đề nghị giám định ADN hổ đông lạnh vừa thu giữ

(SGGP).- Ngày 17-7, sau khi các lực lượng chức năng bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép hổ đông lạnh bằng taxi tại Hà Nội, bà Nguyễn Đào Ngọc Vân, cán bộ Dự án cấp cao của Văn phòng TRAFFIC (Mạng lưới kiểm soát hoạt động buôn bán quốc tế các loài hoang dã) tại Hà Nội đã khuyến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành xét nghiệm ADN của cá thể hổ này để xác định nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài vụ việc trên, từ đầu năm đến nay, Cảnh sát Môi trường còn bắt giữ 2 vụ vận chuyển, buôn bán hổ tại Hà Nội, một vụ vào tháng 1 với 2 tấn sản phẩm các loài thú hoang dã tại một nhà kho ở địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội (trong đó có 6 tấm da hổ và 2 bộ xương hổ) và một vụ vào tháng 2 với 23kg các bộ phận hổ đông lạnh.

Hiện nay, các nhà khoa học ước tính chỉ còn chưa đến 4.000 con hổ sống sót ngoài tự nhiên, trong đó chỉ còn khoảng 50 con ở Việt Nam. Cả 6 phụ loài của loài hổ đều được xếp ở mức “Nguy cấp” hoặc “Rất nguy cấp” theo phân loại về nguy cơ đe dọa tuyệt chủng loài.

Thu giữ hổ đông lạnh ở Hà Nội, ngày 16-7.

B. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.