Đề nghị rút giấy phép kinh doanh một cơ sở karaoke gây mất trật tự

SGGPO
Ngày 17-4, UBND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, đơn vị vừa kiến nghị đề nghị các ngành chức năng xem xét thu hồi các giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho).
Đề nghị rút giấy phép kinh doanh một cơ sở karaoke gây mất trật tự ảnh 1 Cơ sở kinh doanh karaoke X.O. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp
Trước đó, cơ sở kinh doanh karaoke X.O đã từng bị xử phạt về việc hoạt động quá giờ quy định. Ngoài ra, cơ sở này đã cho nhiều đối tượng vào hát có sử dụng chất ma túy trái phép và mang theo hung khí.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy đối với chủ quán karaoke này. Đồng thời, Sở VH-TT-DL tỉnh Tiền Giang cũng vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này 3 tháng; UBND TP Mỹ Tho ban hành quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với cơ sở karaoke nói trên.

Theo lãnh đạo TP Mỹ Tho, Cơ sở kinh doanh karaoke X.O hiện có 4 giấy phép: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở kế hoạch và Đầu tư cấp; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; Giấy chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy do Công an tỉnh cấp và Giấy cho phép kinh doanh karaoke do Sở VH-TT-DL cấp.

Như Báo SGGPO đã đưa tin, ngày 12-4, tại cơ sở karaoke này, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 22 người đang hát dương tính với chất ma túy tổng hợp. Trước đó, ngày 22-2, cũng tại cơ sở karaoke này, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 24 người dương tính với chất ma túy. Và gần đây nhất, ngày 17-3, xảy ra một vụ nổ súng làm 1 người chết và 2 người bị thương nặng cũng tại cơ sở kinh doanh này.

Hiện, vụ việc đã được UBND TP Mỹ Tho đã kiến nghị các ngành chức năng xem xét thu hồi các giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh karaoke X.O. Các vụ án xảy ra trước đó tại cơ sở này cũng đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.