Từ vi phạm ở Tây Ninh trong Dự án 327 Bàu Rã

Đề nghị thanh tra toàn diện các tỉnh có nhiều đất thuộc dự án 327

Đường vào "điểm nóng" khiếu kiện dự án 327 Bàu Rã . Ảnh VNN

Qua kết quả kiểm tra, kết luận và xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ có sai phạm trong vụ chia chác hàng trăm hécta đất thuộc Dự án 327 Bàu Rã, huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương chính thức đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo Chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện các tỉnh có nhiều đất nông, lâm nghiệp trong các dự án 327.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc quản lý, sử dụng đất đai từ các dự án thuộc Chương trình 327 của các doanh nghiệp nhà nước, các ban quản lý dự án…, trong đó chủ yếu là việc giao khoán, cho mượn, liên doanh, liên kết, vay vốn ưu đãi, nhất là ở những nơi đang có khiếu kiện, bức xúc của dân.  

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.