Đề nghị truy tố nhân viên Alibaba “quậy phá” ở Bà Rịa-Vũng Tàu 2 tội

SGGPO
Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển Kết luận điều tra đề nghị VKSND cùng cấp truy tố các bị can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi), Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi), Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi), Phan Quỳnh Long (22 tuổi) cùng là nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng".

Tin liên quan

Đề nghị truy tố nhân viên Alibaba 'quậy phá' ở Bà Rịa-Vũng Tàu 2 tội ảnh 1 Nhân viên Alibaba cản trở đoàn cưỡng chế ngày 13-6-2019
Theo Kết luận điều tra, khi biết được cơ quan chức năng có kế hoạch cưỡng chế công trình trái phép ở dự án "ma" Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center city 5, tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, do Nguyễn Thái Lực đứng tên chủ đất;  Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba đã chỉ đạo nhân viên lập kế hoạch kéo đến thị xã Phú Mỹ để làm rõ việc cưỡng chế và nếu không được thì gây rối.

Trước khi đi, Nguyễn Thái Luyện đã nhắn tin cho các nhân viên với nội dung “Mục đích là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và thu hút của nhiều cơ quan chức năng, sự việc phải làm rung động khu vực thị xã Phú Mỹ, rất có lợi cho sự nghiệp phát triển bền vững lâu dài của mình”.

Sáng 13-6, Công CP Địa ốc ty Alibaba điều động 1 xe ô tô 16 chỗ, 3 xe ô tô 7 chỗ chở nhân viên xuống thị xã Phú Mỹ, còn lại một số nhân viên khác đi xe tự túc xuống giăng biểu ngữ và đòi gặp lãnh đạo thị xã nhưng không gặp được.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, khi đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên tiến hành cưỡng chế khu đất vi phạm thì Trinh, Tĩnh, Thiện, Long cùng hàng chục nhân viên của Alibaba chạy đến la hét, cản trở đoàn cưỡng chế.\

Mặc dù đoàn cưỡng chế đã giải thích nhưng Trinh vẫn tiếp tục la hét, chửi bới và chỉ đạo các nhân viên như Tĩnh, Thiện, Long đập phá xe đào của đoàn cưỡng chế, gây thiệt hại hơn 26 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Tĩnh, Thiện, Long đã thành khẩn khai báo thực hiện hành vi theo chỉ đạo của công ty nên được đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt. Riêng đối tượng Trinh là đối tượng cầm đầu vụ việc nhưng không thành khẩn khai báo nên bị đề nghị xử lý nghiêm.

Do thời hạn tạm giam đối với các bị can sắp hết nên Cơ quan CSĐT ra quyết định tách vụ án hình sự để làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” của 8 các đối tượng: Lâm Chí Trung, Trang Chí Linh, Trần Ngọc Bình, Phan Thanh An, Lê Thị Minh Phương, Đặng Tỵ, Huỳnh Chí Lễ, Phan Công Truyền và trách nhiệm của Công ty CP Địa ốc Alibaba trong việc xây dựng trái phép, thay đổi hiện trạng, mục đích sử dụng đất.

Trách nhiệm cá nhân có thẩm quyền để xảy ra việc chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép tại địa bàn thị xã Phú Mỹ để tiếp tục thu thập tài liệu chứng cứ đề nghị xử lý sau.

Cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ án “ Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra trong quá trình nhà nước thực hiện chức năng quản lý đất đai tại xã Tóc Tiên nói riêng và thị xã Phú Mỹ nói chung, do Công ty CP Địa ốc Alibaba sử dụng đất sai mục đích, tự ý lập dự án phân lô bán nền mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền theo quy định, vi phạm nghiêm trọng quy hoạch sử dụng đất, gây rối loạn thị trường bất động sản và gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự tại địa phương. 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />