Đề nghị tử hình trùm ma túy Tàng Keangnam

(SGGP).- Ngày 10-12, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, 33 tuổi, ở Tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) cùng với các đồng phạm trong vụ án “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy” tiếp tục diễn ra tại Bắc Ninh.

Trước khi vào phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã luận tội đề nghị mức án đối với các bị cáo trong vụ án. Theo đó, bản luận tội chỉ rõ Tráng A Tàng là đối tượng cầm đầu và tổ chức đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào, qua Lai Châu rồi đưa xuống Bắc Giang tiêu thụ. Hành vi phạm tội của Tàng Keangnam đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình đối với Tráng A Tàng. Ngoài ra, đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị hình phạt bổ sung 400-500 triệu đồng đối với Tráng A Tàng, truy thu số tiền hơn 608.000USD sung công quỹ nhà nước. Phương tiện giao dịch ma túy cũng được đề nghị sung công quỹ. Một số tang vật không liên quan đến hành vi phạm tội được đề nghị trả lại cho bị cáo nhưng kê biên để đảm bảo thi hành án.

Cùng với ông trùm ma túy Tàng Keangnam, mắt xích quan trọng thứ 2 trong đường dây buôn bán cái “chết trắng” này là Lương Thị Thảo (36 tuổi, trú ở tổ phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang, Bắc Giang) và 4 bị cáo khác là đồng phạm của Tàng Keangnam cũng bị đề nghị hình phạt tử hình; 5 bị cáo còn lại bị đề nghị mức án chung thân. Đáng chú ý, trong số những bị cáo là người thân, họ hàng của Tàng Keangnam có bị cáo Tráng A Nếnh (em nuôi của Tráng A Tàng) bị đề nghị án tử hình, bị cáo Tráng A Chư (57 tuổi, bố Tàng Keangnam) và Giàng Thị Sua (31 tuổi, vợ Tàng Keangnam) cùng bị đề nghị mức án chung thân.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.