Đệ nhất phu nhân Zimbabwe hầu tòa ở Nam Phi

SGGPO

Bà Grace Mugabe (đệ nhất phu nhân Zimbabwe, 52 tuổi), sẽ ra tòa tại Nam Phi vì bị cáo buộc tấn công một cô gái trẻ.

 

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và đệ nhất phu nhân Grace Mugabe. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và đệ nhất phu nhân Grace Mugabe. Ảnh: REUTERS

Theo BBC, Cảnh sát Nam Phi xác nhận một cô gái 20 tuổi đã nộp đơn kiện bà Mugabe tấn công gây tổn hại thân thể cô.

Bộ trưởng Cảnh sát Nam Phi Fikile Mbalula cho biết: "Bà Mugabe không bị bắt vì đã hợp tác và tự đến trình diện cảnh sát".

Cô gái đã đưa những hình ảnh bị thương ở đầu lên mạng xã hội và cáo buộc bà Mugabe đã đánh vào mặt cô tại một khách sạn ở Johannesburg vào tối chủ nhật 13-8.

Bộ trưởng Thông tin Zimbabwe Christopher Mushowe nói với BBC rằng ông không biết về cáo buộc.

Theo truyền thông Zimbabwe, bà Mugabe đang ở Nam Phi điều trị chấn thương mắt cá trong một vụ tai nạn giao thông vào tháng trước.

Bà Mugabe chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Không rõ bà sang Nam Phi bằng hộ chiếu ngoại giao hay hộ chiếu phổ thông.

Bà là vợ thứ 2 của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, 93 tuổi. Bà và chồng đang bị các biện pháp chế tài của EU và Mỹ, gồm các lệnh cấm đi lại.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.