Để xảy ra tệ nạn xã hội - Không loại trừ khả năng có bao che, dung túng

(SGGP).- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua vừa ký văn bản yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP xác định trách nhiệm quản lý của chính quyền các cấp trong việc phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tệ nạn xã hội; chỉ đạo tấn công truy quét tệ nạn xã hội, làm chuyển hóa, trong sạch địa bàn, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy vào cuối quý 3 năm 2013. Đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm minh, kịp thời cán bộ thuộc quyền sai phạm; bổ sung kế hoạch và đẩy mạnh công tác phòng ngừa, truy quét, đấu tranh trấn áp tệ nạn xã hội, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 30-8-2013.

Riêng các ban thường vụ Quận ủy, Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, kiên quyết, kết luận rõ ràng, nhất là làm rõ có bao che, dung túng hay không, xác định trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền về tình trạng tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn quận, huyện; xử lý nghiêm minh về trách nhiệm, sai phạm của cán bộ; đề ra và tiến hành thực hiện biện pháp khả thi làm trong sạch địa bàn, báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 15-8-2013.

“Tình trạng tệ nạn xã hội vẫn còn nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân với thủ đoạn tinh vi. Trong đó, có nguyên nhân quan trọng là có cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng đã lơi lỏng nhiệm vụ, một số cán bộ quan liêu, ngại khó và cũng không loại trừ khả năng bao che, dung túng”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua nhận định.

* Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa có thông báo khẩn chỉ đạo lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh và UBND huyện Bình Chánh về việc xử lý sai phạm trong việc để xảy ra xây dựng trái phép và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Cụ thể, Chủ tịch UBND TP giao Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh xem xét, tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND các phường và cán bộ, công chức có liên quan để kiểm điểm nghiêm túc, kết luận cụ thể, nhất là làm rõ có hay không việc bao che, dung túng; xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các sai phạm của cán bộ, công chức theo quy định trong việc để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn, báo cáo kết quả giải quyết cho Chủ tịch UBND TP trước ngày 10-8-2013. Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, việc kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật tại Báo cáo số 1246/UBND ngày 12-7-2013 của UBND quận Bình Thạnh chưa đạt yêu cầu, xử lý chưa nghiêm.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh căn cứ tình hình, phạm vi trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng trong thời gian gần đây trên địa bàn; xem xét, tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ, công chức có liên quan để kiểm điểm nghiêm túc, kết luận cụ thể, nhất là làm rõ có hay không việc bao che, dung túng; xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các sai phạm của cán bộ, công chức theo quy định, báo cáo kết quả giải quyết cho Chủ tịch UBND TP trước ngày 30-8-2013. Đặc biệt, làm rõ và xử lý nghiêm số cò đất tổ chức xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch, gây bức xúc trong xã hội.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Ngày 3-12, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) và Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ thêm 10kg ma túy tổng hợp dạng đá khi khám xét nơi ở của 1 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án