Đề xuất đặt tên đường Tố Hữu, Trần Đức Thảo, Trần Văn Khê

SGGPO
Sở VH-TT TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc đặt mới tên 44 tuyến đường trên địa bàn các quận: 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên Hội đồng đặt tên đường trên địa bàn TPHCM, Sở GTVT TPHCM.

Có 13 tuyến đường đề xuất đặt tên mới theo tên nhân vật lịch sử, chí sĩ cách mạng, nhà văn hóa, triết gia, giáo sư nổi tiếng. Trong đó, ở quận 2, đường Tố Hữu sẽ được đặt tên cho đoạn đường 3-BK, tên theo dự án đường D1, từ đường Mai Chí Thọ đến cuối đường; đường 4-BK, tên theo dự án đường D2, thành đường Lưu Đình Lễ... Đường thuộc khu thể thao Ký túc xá Trường Đại học Văn hóa (quận 9) sẽ được đặt mới thành đường Trần Đức Thảo; đường dự án cống hộp Phan Văn Hân (quận Bình Thạnh) được đặt mới thành đường Trần Văn Khê… 

Bên cạnh đó, có 31 tuyến đường được đề xuất đặt theo tên các mẹ Việt Nam anh hùng. Cụ thể, đường Cống Bà Xếp - Tô Hiến Thành (quận 3) được đặt tên thành đường Đỗ Thị Lời, đường không số khu phố 1 (quận 7) thành đường Phạm Thị Ba, đường Tân Thới Hiệp 7 (quận 12) thành đường Trương Thị Hoa, đường Nam KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức) thành đường Nguyễn Thị Diệp…

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: