Đêm truy quét gái mại dâm

“Đêm nay là lần đầu tiên, mấy anh tha cho em, từ nay em bỏ nghề”, “Tôi ngồi chờ xe buýt, chứ có làm gái đâu mà mấy ông đòi đưa tôi về phường”... Không ít gái mại dâm đứng đường đã đối phó như thế khi bị đoàn liên ngành phòng chống tệ nạn xã hội tuần tra trên các tuyến đường của quận 5, TPHCM, phát hiện, đưa về các cơ sở xã hội.

Đoàn tuần tra liên ngành (gồm Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở LĐTB-XH TPHCM, Công an quận 5 và Phòng LĐTB-XH quận 5) vừa mở đợt cao điểm ngăn chặn, xử lý tệ nạn mại dâm trên nhiều tuyến đường tại quận này. Biết trước hoạt động mại dâm của gái đứng đường luôn có đường dây, do đó để việc truy quét hiệu quả, từ 20 giờ tối ngày 7-4 trinh sát đã xuống các tụ điểm để nắm tình hình thực tế. 21 giờ, trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Sư Vạn Hạnh, Ngô Gia Tự, Hùng Vương, Nguyễn Duy Dương... nhiều nhà phố, cửa hàng bắt đầu đóng cửa, cũng là lúc gái mại dâm son phấn lòe loẹt, ăn mặc hở hang bắt đầu xuất hiện lác đác trên lề đường. Càng về khuya, gái mại dâm xuất hiện càng đông, không chỉ đứng trên vỉa hè mời gọi, chèo kéo khách mà còn chạy xe “mồi” khách bằng cách ra tín hiệu với người lưu thông bên cạnh như huýt gió, đá lông nheo... 22 giờ, khi gái mại dâm xuất hiện nhiều trên đường, đoàn tuần tra chia thành nhiều nhóm để truy quét.

Đối tượng mại dâm ký biên bản

Theo chân đoàn tuần tra trong 2 giờ đồng hồ, chúng tôi ghi nhận có đến hàng chục trường hợp hành nghề mại dâm bị giữ, trong đó có nhiều người nghiện ma túy, nhiều mại dâm nam ở độ tuổi thanh niên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bị giữ đều thừa nhận mình hành nghề mại dâm và biết hành vi này là vi phạm pháp luật, tuy nhiên vẫn phải “hành nghề” do cuộc sống khó khăn, không nơi ở, công việc không ổn định. Một thành viên trong đoàn kiểm tra cho biết, trong số các đối tượng hành nghề mại dâm bị giữ có nhiều đối tượng từng bị tập trung tại các cơ sở xã hội. Tuy nhiên sau đó họ vẫn “ngựa quen đường cũ”. Đây phần lớn là những người ít nhận được sự giúp đỡ, giáo dục của gia đình, địa phương nên họ ngày càng lún sâu vào con đường tệ nạn.

Ông Văn Kiều, Phó phòng LĐTB-XH quận 5, khẳng định sẽ kiên quyết ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn này bằng các biện pháp nghiệp vụ, tăng số lượng thành viên kiểm tra và đơn vị tham gia.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…