Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

Thời gian gần đây, nhiều người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh tình trạng khi lưu thông trên một số tuyến đường tại TPHCM vào ban đêm, người tham gia giao thông dễ bị mất tập trung, hoặc giật mình bởi một số cửa hàng dùng máy chiếu đèn LED quảng cáo, chuyển động, rọi thẳng xuống mặt đường. 
Đèn LED quảng cáo gây mất an toàn

Hiện nay, nhiều cửa hàng sử dụng các loại đèn LED công suất cao, in logo cửa hàng chiếu thẳng xuống mặt đường, ánh sáng liên tục chuyển động, mục đích tạo sự chú ý với người đi đường để quảng cáo. Hình thức quảng cáo này gây chói mắt, khó chịu và có thể gây mất tập trung, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Võ Văn Tiến (ngụ tại quận 12) cho biết: “Nhiều lần tôi lưu thông qua đoạn đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), thấy đèn LED quảng cáo chiếu thẳng xuống mặt đường, lại còn chuyển động xoay vòng (ảnh). Ban đầu tôi tưởng có vật thể lạ trên đường nên cố né ra chỗ khác, cũng may không xảy ra nguy hiểm. Việc quảng cáo theo cách này không phù hợp, gây mất an toàn giao thông”.

Việc các cửa hàng sử dụng đèn LED rọi xuống mặt đường để quảng cáo ngày càng nhiều. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông. Theo Nghị định 158/2013, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục nộp thuế. Ảnh: TTXVN

Thuế thu nhập cá nhân: Chưa thỏa đáng cho người lao động

Người làm công ăn lương là đối tượng chính nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN), chịu tổn thất nặng nề qua các năm dịch bệnh, giá cả tăng đột biến, đời sống khó khăn; thế nhưng số thuế thu từ thuế TNCN lại tăng mạnh. Các bất cập trong chính sách thuế, biểu thuế, mức giảm trừ gia cảnh… đã khiến nhiều người lao động (NLĐ) bức xúc.

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Người được ủy quyền phải ký… giấy ủy quyền

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Tân Bình (TPHCM), các đại biểu đã bức xúc khi nghe câu chuyện của ông Lê Mạnh Toàn, hội viên đang sinh hoạt ở phường 14.