Đến lượt kinh tế Anh, Đức “hắt hơi”

(SGGPO).- Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này từ 1,8% xuống còn 1,5% trong năm nay.

Thống đốc Mervyn King còn cho biết kinh tế Anh đã yếu đi kể từ tháng 5-2011 và lạm phát sẽ đứng ở mức 5% trong năm nay, cao hơn gấp đôi kế hoạch đề ra. Anh sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn sắp tới do hai thị trường xuất khẩu trọng điểm của Anh là Mỹ và Khu vực sử dụng đồng EUR đang gặp khó khăn, trong khi kinh tế Anh phụ thuộc nặng nề vào xuất khẩu. 

Trong khi đó, Cơ quan thống kê liên bang Đức cũng vừa công bố các số liệu báo cáo cho biết tỉ lệ lạm phát hàng năm của Đức trong tháng 7 vừa qua lên tới 2,4. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tỉ lệ lạm phát của Đức đạt mức 2,4% và là mức cao nhất kể từ đầu năm nay. Các nhà kinh tế Đức cho biết tỉ lệ lạm phát của nước này tăng chủ yếu do giá nhiên liệu tăng, với mức tăng 10,6% trong tháng 7-2011 so với cùng kỳ năm ngoái.

Ch.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.