Di tích Huế đón vị khách thứ 1 triệu

 (SGGPO). - Sáng 1-7, tại Ngọ Môn (Đại Nội Huế) diễn ra buổi lễ chào đón vị du khách thứ 1 triệu đến thăm quan di tích Huế năm 2014.

Bà Hồ Mai Phương với mã số vé tham quan 54054 may mắn là vị khách thứ 1 triệu được trao phần quà trị giá 10 triệu đồng gồm: Một Phiếu tặng phòng nghỉ 2 đêm dành cho 2 người tại khách sạn Hương Giang  tiêu chuẩn 4 sao,  trị giá 3.500.000 đồng do Khách sạn Hương Giang Resort and Spa trao tặng; Một cặp rượu Hoàng triều Ngự tửu trị giá 2.000.000 đồng do Trung tâm Phát triển Dịch vụ di tích Huế trao tặng; Một thẻ tham quan di tích Huế (có giá trị vĩnh viễn) dành cho vị khách thứ 1 triệu và một người thân; Một khoản tiền mặt 2.000.000 đồng.

Bà Hồ Mai Phương là vị khách thứ một triệu tham quan di tích Huế năm 2014

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, dù tình hình kinh tế thế giới và ở Việt Nam đang còn khó khăn, thời tiết lại không thuận lợi do nắng nóng kéo dài nhưng lượng khách đến thăm cố đô Huế vẫn gia tăng rõ rệt. Đây là một tín hiệu mừng cho khu di sản Huế nói riêng và du lịch Huế nói chung.

Cũng tại lễ trao quà tặng, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố Đô Huế đã trân trọng thông báo đến kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ của Trung tâm trong thời gian sắp tới. Ngoài 2 đợt kích cầu du lịch đã có kế hoạch từ trước là Tháng Vàng Du lịch từ 2-9 đến 30-9 và Tuần lễ Vàng Du lịch từ ngày 24 đến 30-12-2014, Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện chương trình biểu diễn những tình khúc vượt thời gian mang tên “Bốn mùa yêu thương” vào mỗi tối thứ Bảy cuối cùng của tháng 7 và tháng 8 trong năm nay như một sản phẩm du lịch vào đêm tại vườn Cơ Hạ-Đại Nội Huế.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế