Dịch vụ máy bay trực thăng đầu tiên ở Indonesia

SGGP
Thủ đô Jakarta của Indonesia nổi tiếng với tình trạng tắc nghẽn giao thông và được xem là một trong những nơi giao thông tồi tệ nhất trên thế giới. Hầu hết người dân thường mất tối thiểu 2 giờ trên đường mỗi ngày, đặc biệt di chuyển từ thủ đô đến sân bay quốc tế Soekarno-Hatta nằm ở ngoại ô thành phố còn nhiêu khê hơn.

CEO Denon Prawiraatmadja lạc quan về dịch vụ “taxi trực thăng”

CEO Denon Prawiraatmadja lạc quan về dịch vụ “taxi trực thăng”

Để giải quyết cơn ác mộng tắc đường, ông Denon Prawiraatmadja, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Whitesky Aviation, vừa đưa vào hoạt động dịch vụ Helicity. Theo đó, khách hàng có thể bay từ sân bay đến điểm đến được chỉ định của họ trong khu vực Greater Jakarta và ngược lại chỉ trong vòng 15 phút, từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối hàng ngày. 

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng phải đặt trước ít nhất 1 ngày, với phí dịch vụ khoảng từ 8 triệu rupiah đến 20 triệu rupiah (555USD - 1.387USD), tùy khoảng cách. Giá này chưa bao gồm phí khởi hành hoặc hạ cánh, khoảng 5 triệu rupiah. Do đó, một chuyến đi từ sân bay Soekarno-Hatta đến vùng ngoại ô ở Nam Jakarta có thể tốn khoảng 30 triệu rupiah trên một chiếc trực thăng Bell 505 dành cho 3 hành khách. Nếu đi trên chuyến máy bay trực thăng Bell 429, sức chứa tối đa 6 hành khách, có thể tốn khoảng 80 triệu rupiah. 

Ý tưởng dùng “taxi trực thăng” đã được nhiều công ty như Uber, Grab ấp ủ. Tuy nhiên, CNA dẫn lời nhà quy hoạch đô thị Nirwono Yoga cho rằng, đây không phải là giải pháp cốt lõi. Vì người dùng máy bay trực thăng thuộc tầng lớp thượng lưu, số lượng hạn chế… Để giảm ùn tắc giao thông, điều cốt yếu là sắp xếp lại bố cục khu định cư của thành phố cũng như tích hợp giao thông vận tải khối lượng lớn.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây