Diễn đàn kinh tế miền Trung dự kiến diễn ra ngày 8-8

(SGGPO).- Sau khi Quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được Hội đồng Thẩm định cơ bản nhất trí thông qua, tới đây, Diễn đàn kinh tế tại miền Trung dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8-8-2014.

Tại vùng, ngành kinh tế chủ đạo được xác định là kinh tế biển gắn với công nghiệp và dịch vụ, nhất là trong tình hình diễn biến biển Đông rất phức tạp. Diễn đàn nhằm tổng kết các vướng mắc trong liên kết phát triển du lịch, công nghiệp, hạ tầng và nguồn nhân lực; hướng đến việc xác định những cơ hội thực sự, phân tích những cơ hội mới đối với thị trường và doanh nghiệp miền Trung; chuẩn bị cho lộ trình thực hiện các cam kết Cộng đồng Kinh tế ASEAN cũng như TPP... Diễn đàn cũng sẽ đề cập đến các bước đi cụ thể nhằm thực hiện chiến lược biển đảo; phát huy lợi thế so sánh phát triển của các địa phương; Nhà nước cần tạo được cơ chế để huy động doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị của vùng này một cách hiệu quả nhất.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế