Ca sĩ và cách ăn mặc trước khán giả

Xã hội đang phát triển không ngừng, nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân ngày càng cao. Với từng đối tượng biểu diễn, trong mỗi lĩnh vực khác nhau người xem cũng có những yêu cầu khác nhau.

Lối sống văn hóa ở khu phố

Theo cuốn “Những giá trị văn hóa đô thị Sài Gòn – TPHCM” của nhà nghiên cứu Tôn Nữ Quỳnh Trân chủ biên thì: “Giao tiếp trong đô thị có đặc điểm thiên về quan hệ theo nhóm sở thích chứ không phải theo địa bàn dân cư nơi cư trú… Kiểu quan hệ xã hội của lối sống đô thị phổ biến là các mối quan hệ “đứt đoạn” diễn ra trong quan hệ kinh tế, tình cảm… Kiểu quan hệ này có nguy cơ làm cho con người đô thị có lối sống hời hợt, phá vỡ lối sống truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam”.

Không hút thuốc lá: Sản xuất thuốc lá trong nội thành?

Là một đô thị lớn của cả nước, TPHCM là nơi có mật độ tập trung dân cư cao. Tuy nhiên, ngay trong các quận nội thành cũng vẫn còn một số nhà máy sản xuất thuốc lá hoạt động. Đơn cử như Công ty Thuốc lá Sài Gòn, tọa lạc trên đường Trần Phú, quận 5, TPHCM.

Không hút thuốc lá: Biện pháp xử phạt phải khả thi

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của bản thân người hút mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân và cộng đồng. Thế nhưng, dù Nhà nước đã ban hành mức xử phạt hành vi hút thuốc lá tại các địa điểm bị cấm từ năm 2005, tuy nhiên đến nay lệnh cấm vẫn chưa được người hút thuốc ngán ngại.

Xã hội

Quốc hội họp phiên toàn thể sáng 29-5. Ảnh: QUANG PHÚC

Phát triển y tế dự phòng là thách thức lớn nhất

Khi phải đối mặt với những tình huống y tế khẩn cấp trên diện rộng như dịch Covid-19, hệ thống y tế nhất là y tế cơ sở và y tế dự phòng ở nhiều nơi bộc lộ rõ những tồn tại, yếu kém.

Kinh tế

Vốn đầu tư ra nước ngoài đạt 316,4 triệu USD, giảm 6,5%

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng nay 29-5, trong 5 tháng đầu năm, các doanh nghiệp Việt Nam có 47 dự án đầu tư ra nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng số vốn là 142,7 triệu USD, giảm 51,4% so với cùng kỳ năm trước.