Điều tra các lỗ hổng an ninh mạng của FED

Một ủy ban của Quốc hội Mỹ vừa mở cuộc điều tra nhằm vào công tác đảm bảo an ninh mạng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau khi hãng tin Reuters công bố báo cáo cho biết FED đối mặt với hơn 50 vụ xâm nhập mạng trong giai đoạn 2011-2015.

Báo cáo này, được soạn thảo căn cứ trên các dữ liệu nội bộ của FED có được thông qua Luật Tự do thông tin, không xác định ai là thủ phạm thực hiện các vụ tấn công mạng hay liệu thông tin nhạy cảm hoặc tiền mặt có bị đánh cắp hay không.

Ủy ban Khoa học, Không gian và Công nghệ Mỹ cũng yêu cầu Đội phản ứng nhanh quốc gia, đơn vị phụ trách an ninh thông tin của FED, phải giao nộp tất cả các báo cáo gốc về những sự cố thông tin kể từ ngày 1-1-2009 tới nay.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.