Điều tra lại từ đầu vụ án hiệu trưởng mua dâm

(SGGP).- Ngày 1-2, Hội đồng xét xử (HĐXX) phiên tòa phúc thẩm vụ án hiệu trưởng mua dâm đã tuyên hủy án sơ thẩm số 27/HSST ngày 6-11-2009 của TAND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, yêu cầu điều tra lại từ đầu theo trình tự của pháp luật.

Theo nhận định của HĐXX phúc thẩm, quá trình điều tra cấp sơ thẩm, kiểm sát điều tra, xét xử có nhiều sai sót, vi phạm nghiêm trọng các quy định về tố tụng. Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy, bị tạm giam ngày 5-9-2009 và khởi tố ngày 8-9-2009 nhưng là người chưa thành niên. Hồ sơ của cơ quan điều tra cho thấy cơ quan điều tra đã ra quyết định mời luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Giang bào chữa cho bị cáo Thúy nhưng trong hồ sơ không thể hiện được việc Đoàn luật sư tỉnh Hà Giang cử luật sư nào bảo vệ cho bị cáo... Như vậy là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự.

Đối với bị cáo Sầm Đức Xương, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Việt Lâm (huyện Vị Xuyên), khi TAND huyện Vị Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã đề nghị được mời luật sư nhưng tòa cấp sơ thẩm không chấp nhận cũng là một tình tiết vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Từ những phân tích trên, HĐXX không đồng tình với bản án sơ thẩm nên chấp nhận đề nghị của các luật sư, tuyên hủy bản án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại theo trình tự quy định của pháp luật.

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Sầm Đức Xương 10 năm 6 tháng tù giam về tội “mua dâm người chưa thành niên”, bị cáo Nguyễn Thị Hằng 6 năm tù giam và Nguyễn Thị Thanh Thúy 5 năm tù giam về tội “môi giới mại dâm”. 

T.VINH

- Thông tin liên quan:

>> Một hiệu trưởng tham gia đường dây bán trinh học sinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.