Điều trị suy thận mạn - Chống lại “kẻ giết người”

Mỗi năm có tới hơn 2 triệu bệnh nhân suy thận trên toàn thế giới tử vong bởi họ không đủ điều kiện kinh tế hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị suy thận. Đó là thông tin đáng lưu ý trong một nghiên cứu về bệnh suy thận được thực hiện trên phạm vi rộng rãi.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 123 nước với 93% dân số thế giới và thấy rằng: khoảng 5 đến gần 10 triệu bệnh nhân suy thận cần được chạy thận hoặc ghép thận trong năm 2010. Các số liệu đã chỉ ra: trong số 2,6 triệu bệnh nhân được điều trị thì 78% là chạy thận nhân tạo. Đặc biệt, 93% những người được điều trị suy thận đều sống ở những quốc gia có thu nhập cao.

Điều trị suy thận bằng chạy thận nhân tạo.

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Vlado Perkovic - Viện George Y tế toàn cầu và Đại học Sydney (Úc) nhận định rằng: “Chi phí của kỹ thuật chạy thận hiện nay là quá đắt đỏ đối với người bệnh. Đến năm 2030, với số người chạy thận hoặc ghép thận dự tính cao gấp đôi - điều này đồng nghĩa với việc rất cần đến kỹ thuật chạy thận chi phí thấp, cũng như chương trình phòng ngừa rộng rãi để giải quyết các yếu tố nguy cơ gây suy thận, đặc biệt là bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và béo phì”.

Như vậy, khi suy thận chuyển biến đến giai đoạn nặng, người bệnh bắt buộc phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống. Còn đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu, xu hướng điều trị suy thận hiện nay là bảo tồn bằng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, nhằm kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Tại Việt Nam, sản phẩm có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch phục linh, đan sâm, mã đề, hoàng kỳ,… đã được nhiều hội thảo đánh giá cao trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm gồm những thảo dược này giúp cải thiện chức năng thận, ngăn chặn biến chứng của suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Để đẩy lùi và hạn chế biến chứng của suy thận mạn, người bệnh cần lưu ý uống đủ nước, áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm tra chức năng thận định kỳ và điều trị suy thận theo chỉ định của bác sĩ…

Vân Nga

Thông tin sản phẩm

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương - Sản phẩm thiên nhiên tiêu biểu cho bệnh nhân suy thận

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các nguyên nhân, triệu chứng của suy thận, tăng cường chức năng thận và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.
 
Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”; Giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”; Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng”.

GPQC: 663/2013/XNQC - ATTP

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế