Đình chỉ 1 dây chuyền kiểm định xe cơ giới và 3 đăng kiểm viên có sai phạm

SGGPO
Ngày 10-10, ông Đoàn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin: Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa Quyết định xử lý kỷ luật Đăng kiểm viên tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D và 81 03D.

Quyết định này đình chỉ chức danh 3 Đăng kiểm viên và 1 dây chuyền kiểm định thuộc 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai vì có sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Cụ thể, cuối tháng 9-2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam kết hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức kiểm tra hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Qua kiểm tra, cơ quan kiểm tra phát hiện và đình chỉ chức danh 3 Đăng kiểm viên. Trong đó, đình chỉ 1 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Hoàng Nam Đàn; đình chỉ 3 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Lê Văn Minh (Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D) vì có hành vi thực hiện kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quy định, thẩm quyền. Đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với dây chuyền kiểm định số 02 thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 02D do có hành vi tiêu cực trong hoạt động.

Đoàn cũng phát hiện và đình chỉ chức danh đăng kiểm viên Phan Văn Hùng (1 tháng) thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81 03D vì có hành vi bỏ qua lỗi kỹ thuật Công đoạn 2 của xe 81B-008.74T. 

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 81 02D và 81 03D tiến hành thu hồi tem kiểm định đối với các phương tiện ô tô mang biển kiểm soát 81B-008.74 và 81B-013.94 vì có liên quan trong vụ việc, chỉ được cấp lại Tem kiểm định khi chủ phương tiện đã khắc phục và đảm bảo an toàn kỹ thuật theo quy định.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.