Đình công gây tê liệt hệ thống tàu điện ngầm ở Anh

(SGGPO).- Ngày 29-4, nhân viên hệ thống tàu điện ngầm ở Anh bắt đầu cuộc đình công kéo dài 48 giờ, gây hỗn loạn đối với hệ thống tàu điện ngầm và thiệt hại kinh tế hàng triệu bảng Anh. Một số tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động, nhưng không một chiếc tàu nào hoạt động tại khu trung tâm London.

Cuộc đình công do Liên đoàn vận tải đường sắt và đường biển (RMT) phát động nhằm phản đối kế hoạch của chính phủ đóng cửa toàn bộ các phòng bán vé trong hệ thống tàu điện ngầm. Thị trưởng thành phố London Boris Johnson đã gọi cuộc đình công là “không mục đích và điên rồ”.

Hệ thống tàu điện ngầm ở London được đánh giá là lâu đời nhất trên thế giới, mỗi ngày phục vụ khoảng 3 triệu lượt hành khách.

Nhân viên tàu điện ngầm ở Waterloo đình công

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”