Dịp lễ 2-9, TPHCM : Ít nhất 10 doanh nghiệp tăng giá vé

(SGGP). – Đến chiều 24-8, tại Bến xe miền Tây đã có 10 doanh nghiệp vận tải hoạt động trong bến thông báo tăng khoảng 40% giá vé xe đò (phụ thu chiều rỗng - chiều vắng khách hoặc tăng cường quay xe giải tỏa khách), trong dịp lễ 2-9 sắp tới.

Ông Thượng Thanh Hải, Trưởng phòng điều độ Bến xe miền Tây, cho biết: Mức tăng cụ thể từng tuyến bao nhiêu, tăng giá vé ở những tuyến nào, ngày nào bắt đầu tăng sẽ được bến tổng hợp và thông báo cụ thể trong ngày hôm nay (25-8). Ngoài ra, dự báo lượng khách qua Bến xe miền Tây sẽ tăng cao vào 2 ngày 31-8 và 1-9 (khoảng 31.000 – 33.000 khách/ngày), chủ yếu các tuyến từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp và An Giang.

Bến xe miền Đông cũng đã chuẩn bị tăng khoảng 40% lượng xe phục vụ trong các ngày cao điểm phục vụ lễ, bắt đầu từ ngày 29-8. Dự kiến, ngày 30-8, khách tăng khoảng 30% và ngày 31-8 tăng 20%. Bến đã đề nghị các chủ xe điều động những xe chạy tuyến đường dài tăng cường cho các tuyến ngắn - có lượng khách dự báo sẽ tăng cao (gồm các tuyến từ tỉnh Khánh Hòa trở vào phía Nam và các tuyến đi Buôn Ma Thuột, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết…).

Lãnh đạo Bến xe miền Tây cho biết: Bến đã có thông báo nếu xe nào đã đăng ký vào bến hoạt động nhưng lại không đưa xe vào chở khách thì bến sẽ đề nghị không cho xe đó hoạt động tại bến trong 1 tháng. Tương tự, Bến xe miền Đông cũng yêu cầu các nhà xe đã đăng ký khai thác tuyến phải hoạt động đầy đủ và bến không giải quyết cho bất kỳ xe nào bỏ bến để chạy hợp đồng trong các ngày lễ.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đà Nẵng: Kết nối tiêu thụ nông sản

Mọi năm, thời điểm này, tại thôn Phò Nam và thôn Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) dễ dàng bắt gặp những xe tải chở dưa hấu vào Nam ra Bắc. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, dưa đã đến vụ nhưng người nông dân vẫn chưa tìm được đầu ra. 

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế