Lần đầu tiên

Đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên thăm Quốc hội Hàn Quốc

Ngày 16-8, lần đầu tiên trong lịch sử, Bí thư Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki Nam đã dẫn đầu đoàn đại biểu Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tiến hành chuyến thăm Quốc hội Hàn Quốc trong một nỗ lực tăng cường hòa giải giữa hai miền.

Bí thư Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki Nam (phải) tại Hàn Quốc

Đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên gồm 17 quan chức và 165 thành viên khác, trong đó có một đội bóng. Trong thời gian ở thăm Seoul, đoàn  tham gia các hoạt động chung do hai bên tổ chức để kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng bán đảo Triều Tiên thoát khỏi ách chiếm đóng của phát-xít Nhật (15-8-1945 - 15-8-2005).
 
Nhân dịp này, ông Kim Ki Nam đã tới thăm cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Đại Trọng đang nằm viện để điều trị bệnh viêm phổi và chuyển lời hỏi thăm sức khỏe từ nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Châng In tới ông này.

Hồi năm 2000, khi còn cầm quyền, ông Kim Đại Trọng đã tới Bình Nhưỡng gặp ông Kim Châng In. Đây là cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa hai miền Nam và Bắc Triều Tiên.

Dự kiến, đoàn đại biểu Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun  vào ngày hôm nay,17-8.

L.D (Theo TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.