Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

SGGPO

16 giờ 30 chiều 6-8, đoàn các y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Bình Định đã đến TP Đà Nẵng để hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi lên đường ra Đà Nẵng, đội ngũ y bác sĩ này đã trải qua đợt tập huấn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 kỹ lưỡng. Trong đoàn đi đợt này có có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng cùng nhiều chuyên viên y tế khác.

Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 1 Đoàn y bác sĩ của tỉnh Bình Định đã đến TP Đà Nẵng vào 16 giờ 30 hôm nay
Theo BS-CKI Đặng Tuấn Hải, trưởng đoàn cho biết: Sau khi có công văn của Sở Y tế, nhiều y bác sĩ đăng ký tham gia tình nguyện ra TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau khi xét các trường hợp, điều kiện gia đình, chúng tôi đã chọn 25 y bác sĩ cho chuyến đi lần này. Họ là những người trẻ, có kinh nghiệm và nhiệt huyết với công tác đoàn cũng như chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Mọi người tâm lý rất thoải mái vì đã được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ lãnh đạo bệnh viện cũng như lãnh đạo Sở Y tế. Thứ hai là gia đình rất hỗ trợ, chỉ mong các bạn đi đến cùng Đà Nẵng làm sao để dập tắt cho được dịch bệnh. Với tinh thần tương ái, anh em trong đoàn quyết tâm bao giờ hết dịch thì mới trở về. Không về giữa chừng và không bỏ cuộc.

Cũng theo BS Hải, chuyên môn của các y bác sĩ bao gồm ngoại khoa, nội khoa, hồi sức, tai mũi họng, da liễu. Lãnh đạo sở bố trí nhân lực như vậy nhằm hỗ trợ chính cho Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

BS Nguyễn Hữu Thủy Tiên (26 tuổi, Bệnh viện Đa khoa Bình Định) cho biết, là một bác sĩ trẻ, khi đi vào tâm dịch, mình cũng có chút lo sợ. Tuy nhiên, với sức nhiệt huyết của tuổi trẻ và bản thân khi thấy các đồng nghiệp trong tâm dịch thôi thúc mình đi đến Đà Nẵng để san sẻ với đồng nghiệp nơi đây.

Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 2 Bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên 
"Vào thời điểm mình đi vào tâm dịch, gia đình có cho mình suy nghĩ và mình đã thuyết phục được gia đình để được đi đến Đà Nẵng hỗ trợ đồng nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ trẻ của tỉnh Bình Định mong muốn cống hiến, chung tay cùng lực lượng y bác sĩ của cả nước đang ở đây để đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự yên bình cho TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung", BS Tiên chia sẻ.
Trong ngày hôm qua 5-8, 33 y bác sĩ của TP Hải Phòng cũng đã đến Đà Nẵng để chung sức chống dịch Covid-19.

>>> Hình ảnh các y bác sĩ tỉnh Bình Định đến TP Đà Nẵng:

Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 3 Trong đoàn đi đợt này có có 8 bác sĩ, 11 điều dưỡng cùng nhiều chuyên viên y tế khác 
Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 4 Đoàn ra Đà Nẵng lần này là các y bác sĩ trẻ, nhiệt huyết với công tác tình nguyện
Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 5 Đoàn Bình Định đi với quyết tâm khi nào Đà Nẵng hết dịch mới trở về nên chuẩn bị nhiều đồ cá nhân
Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 6 Bút, sổ ghi chú cũng được cả y, bác sĩ cẩn thận chuẩn bị
Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 7
Đoàn y bác sĩ Bình Định ra hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn ảnh 8 Cả đoàn đi với một quyết tâm không về giữa chừng và không bỏ cuộc

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc