Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng tham gia các dự án tại TPHCM

* Tạo điều kiện tốt nhất để Singapore đầu tư dự án VSIP tại TPHCM

Chiều 18-7, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp ông Arun Kumar, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh La Thăng đánh giá cao quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Đinh La Thăng tin tưởng sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực, sẽ có thêm cơ hội để doanh nhân Hoa Kỳ đến Việt Nam đầu tư, trong đó có TPHCM.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, hiện TPHCM đang tập trung vào nhiều chương trình trọng điểm, trong đó việc xử lý nước thải, vệ sinh môi trường và chống ngập là những vấn đề cấp bách nhất. Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định TPHCM sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư Hoa Kỳ xúc tiến đầu tư vào TPHCM. Ông Arun Kumar cho biết nhiều công ty Hoa Kỳ sẵn sàng tham gia các dự án tại TPHCM, đặc biệt là các dự án về cơ sở hạ tầng, xử lý nước thải, và bày tỏ tin tưởng TPHCM sẽ có bước phát triển mới trong những năm tới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp đại diện các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Cũng trong chiều 18-7, đồng chí Đinh La Thăng đã tiếp bà Josephine Teo, Quốc vụ khanh phụ trách Văn phòng Thủ tướng Singapore đến chào xã giao. Đồng chí Đinh La Thăng đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore cũng như mô hình các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP). Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để Singapore đầu tư dự án VSIP tại TPHCM theo hướng tập trung cho công nghệ cao.  Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp bà Josephine Teo.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế