Doanh nghiệp vì cộng đồng

SGGP
Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda. 

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Bắt đầu kinh doanh tại Uganda từ năm 2014, Jerrybag kinh doanh theo tiêu chí “mua một, quyên góp một”. Tình yêu dành cho Uganda bắt nguồn từ chuyến thăm quốc gia Đông Phi năm 2012 của anh Park Joong-ryeol, Giám đốc Jerrybag.

Vào thời điểm đó, khu vực trung tâm quốc gia Đông Phi này phát triển rất nhanh nhưng các vùng lân cận còn rất lạc hậu. Ở những vùng quê không có nước sạch và hệ thống thoát nước, Park chứng kiến cảnh phụ nữ và trẻ em đội những thùng nước ngọt trên đầu rất vất vả, nguy hiểm. Anh đã nảy ra ý tưởng thiết kế túi Jerrybag, một dạng balo đựng nước sạch. Được phủ một lớp bột phản quang bên ngoài, chiếc túi này giúp phòng tránh tai nạn giao thông khi di chuyển trên những cung đường tối. Tên công ty cũng xuất phát từ thùng chứa nước của các phụ nữ và trẻ em được gọi là Jerrican (can nhựa).

Hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng một số được sản xuất ngay tại Uganda để tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Hầu hết lao động địa phương sản xuất túi là phụ nữ. Trước mắt, Jerrybag có kế hoạch cung cấp 13.000 chiếc túi cho trẻ em Uganda đến cuối năm nay và xa hơn, công ty đang xem xét mở rộng phạm vi kinh doanh sang nhiều sản phẩm gia dụng hàng ngày. 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Chính quyền vùng Primorsky ở khu vực Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng bất ngờ xảy ra ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và nước sinh hoạt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.