Doanh nghiệp vì cộng đồng

SGGP
Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda. 

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Bắt đầu kinh doanh tại Uganda từ năm 2014, Jerrybag kinh doanh theo tiêu chí “mua một, quyên góp một”. Tình yêu dành cho Uganda bắt nguồn từ chuyến thăm quốc gia Đông Phi năm 2012 của anh Park Joong-ryeol, Giám đốc Jerrybag.

Vào thời điểm đó, khu vực trung tâm quốc gia Đông Phi này phát triển rất nhanh nhưng các vùng lân cận còn rất lạc hậu. Ở những vùng quê không có nước sạch và hệ thống thoát nước, Park chứng kiến cảnh phụ nữ và trẻ em đội những thùng nước ngọt trên đầu rất vất vả, nguy hiểm. Anh đã nảy ra ý tưởng thiết kế túi Jerrybag, một dạng balo đựng nước sạch. Được phủ một lớp bột phản quang bên ngoài, chiếc túi này giúp phòng tránh tai nạn giao thông khi di chuyển trên những cung đường tối. Tên công ty cũng xuất phát từ thùng chứa nước của các phụ nữ và trẻ em được gọi là Jerrican (can nhựa).

Hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc nhưng một số được sản xuất ngay tại Uganda để tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Hầu hết lao động địa phương sản xuất túi là phụ nữ. Trước mắt, Jerrybag có kế hoạch cung cấp 13.000 chiếc túi cho trẻ em Uganda đến cuối năm nay và xa hơn, công ty đang xem xét mở rộng phạm vi kinh doanh sang nhiều sản phẩm gia dụng hàng ngày. 

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chung cư với nhiều mảng xanh ở Singapore

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc vận hành thử nghiệm xe buýt tự hành

Ba chiếc xe buýt tự hành do tập đoàn công nghệ Baidu Trung Quốc sản xuất đã chạy thử nghiệm tại thành phố Trùng Khánh, đánh dấu bước đột phá trong việc thương mại hóa công nghệ lái xe tự hành ở nước này.