Doanh nghiệp xăng dầu phải trích nộp 100 đồng/lít cho quỹ bình ổn

(SGGP).-Tin từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết, thay vì cho phép điều chỉnh giảm giá bán lẻ, Bộ Tài chính đã quyết định kể từ 0giờ ngày 10-6, các doanh nghiệp xăng dầu sẽ phải trích trả cho quỹ bình ổn giá 100 đồng/lít xăng để dự phòng về lâu dài trước diễn biến thất thường của thị trường nhiên liệu thế giới. 3 mặt hàng dầu gồm diezel, dầu hỏa và mazut giữ nguyên mức trích quỹ như hiện hành.

Cũng theo quyết định của Bộ Tài chính, 2 mặt hàng dầu hỏa và diezel sẽ được tái áp thuế trở lại mức 5%.  Việc trích nộp cho quỹ bình ổn đối với mặt hàng xăng và tái áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng dầu hỏa và diezel lên 5% như đã nêu trên là phù hợp với thực tế hiện nay khi giá dầu thế giới liên tục giảm trong thời gian qua.

Như vậy, theo quyết định của Bộ Tài chính, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu vẫn giữ nguyên mức bán như hiện nay.

T.Tuyết – N.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Saigontourist Group đón tiếp, phục vụ đoàn nhà báo quốc tế tham gia tour Mice tại các tỉnh, thành phía Nam

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục vinh dự được lựa chọn là đơn vị đồng hành tiếp đón, phục vụ đoàn 60 viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đa quốc tịch thường trú tại Việt Nam tham quan tìm hiểu kinh tế - văn hóa - xã hội tại TPHCM và tỉnh Bến Tre giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế