Doanh nghiệp xanh- trách nhiệm với sự phát triển bền vững

Sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường vừa là trách nhiệm, vừa là mục tiêu đặt ra bức thiết cho các doanh nghiệp. Được công nhận là “Doanh nghiệp xanh”, các cơ sở sản xuất đã có một loại “giấy thông hành” hữu hiệu trong hội nhập.

Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững là quyết tâm và hành động ngày càng được thể hiện mạnh mẽ của Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương. Sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường để phát triển bền vững ở Việt Nam đã được khởi động từ “Chiến lược quốc gia về sản xuất sạch hơn”.

Đề án “Phát triển ngành công nghiệp môi trường đến năm 2015 tầm nhìn đến năm 2025”. Cùng với Luật Bảo vệ môi trường, đây sẽ là hành lang pháp lý để công tác quản lý, thực thi môi trường tại các cơ quan quản lý, địa phương và các doanh nghiệp (DN) sẽ ngày một tốt hơn. Để phát triển một nền kinh tế xanh, không thể không nhắc tới sự đóng góp của các DN xanh. Thông thường, đó là những DN quan tâm đến các chính sách, quy định bảo vệ môi trường, đảm bảo tất cả các quá trình sản xuất đều hướng đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Hiện tại, nhiều DN đang cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, áp dụng những chính sách hỗ trợ hợp lý và không ngừng quan tâm đến vấn đề môi trường. Tuy nhiên, sự nỗ lực bảo vệ môi trường sinh thái không chỉ đến từ phía các DN mà còn cần cả sự quan tâm, ủng hộ, sử dụng các sản phẩm xanh của người tiêu dùng.

T.K

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Mẫu Sorento thế hệ mới (4.0) - Sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia

Thaco vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Kia Sorento (All New) - mẫu xe SUV được đổi mới toàn diện về thiết kế và công nghệ thuộc thế hệ sản phẩm mới nhất của thương hiệu Kia. Sau khi kết hợp thành một tập đoàn (Hyundai-Kia Automotive Group), hai thương hiệu ô tô hàng đầu của Hàn Quốc là Hyundai và Kia đã song hành phát triển với một chiến lược kinh doanh độc đáo và hiệu quả… 

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế