Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

SGGP
Doanh thu của các bộ phim Hollywood do các hãng phim chính sản xuất nhập vào Trung Quốc bị giảm 24% tại thị trường điện ảnh khổng lồ. Đây được coi là tỷ lệ giảm sâu nhất từ trước đến nay.

Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

Giám đốc điều hành công ty tư vấn Artisan Gateway Rance Pow cho biết, kết thúc 3 quý của năm 2018, phim Hollywood chỉ gom được 1,64 tỷ USD tiền vé, thấp hơn 2,17 tỷ USD của năm 2017. Phim nội địa nhanh chóng lấp vào cách biệt này. Nếu 9 tháng đầu năm ngoái, tổng doanh thu phim Trung Quốc đạt 2,92 tỷ USD, thì cùng kỳ năm 2018 con số này vượt mốc 4,28 tỷ USD, tăng 46,7%, rất ấn tượng. Nhờ thành công của phim trong nước, doanh thu phim chiếu rạp tại Trung Quốc đạt 13,7%.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong một phần tranh, có thể nhìn thấy một đoàn chiến binh đang tiến về phía một vị thần chim

Phát hiện bích họa 1.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện một bức bích họa thời tiền Colombia tại Peru. Trưởng nhóm khai quật Sam Ghavami, nhà khảo cổ học từ Đại học Fribourg của Thụy Sĩ, cùng với một nhóm sinh viên Peru đã dành 4 năm để tìm kiếm bức bích họa này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.