Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt

SGGPO

Ngày 1-12, tại khu vực đồi cỏ hồng thuộc khu vực hồ Đankia – Suối Vàng, phường 7, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình đua ngựa không yên dành cho người dân tộc K'Ho bản địa dưới chân núi Langbiang (huyện Lạc Dương) tranh tài. 

Giải đua ngựa không yên thu hút 16 kỵ mã tranh tài được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trước đó. Vòng đua cuối được chia ra 4 nhóm đua theo 4 đợt loại trực tiếp. Kết thúc mỗi đợt, Ban tổ chức sẽ chọn 1 ngựa về nhất để đua lượt chung kết.

Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 1 Giải đua ngựa không yên được tổ chức tại khu vực đồi cỏ hồng Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Kết quả, giải Nhất thuộc về kỵ mã K’Truik cùng ngựa số 15, giải Nhì là kỵ mã Làng Ke, kỵ mã Hôm đạt giải Ba và giải Tư thuộc về kỵ mã Biêu.

Chương trình đua ngựa không yên dành cho người dân tộc K'Ho là một trong những hoạt động trong khuôn khổ “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, diễn ra từ ngày 24-11 đến 3-12-2017 tại khu vực hồ Đakina – Suối Vàng. 

Một số hình ảnh tại giải đua ngựa:
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 2 Các kỵ mã chuẩn bị tranh tài
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 3
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 4 Những chú ngựa xuất phát rồi tăng tốc đầy dũng mãnh 
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 5 Giải đua còn thu hút những "kỵ mã" nhỏ tuổi
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 6 Ban tổ chức trao phần thưởng cho cá nhân đoạt giải tại cuộc thi
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 7 Giải đua ngựa là một trong những hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” nên thu hút được nhiều du khách tới theo dõi.
 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Phát triển hạ tầng giao thông các huyện phía Bắc

Trong nhiều năm qua, các đô thị trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đối mặt tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, thoát nước do nhiều năm phát triển “nóng” các khu công nghiệp (KCN). Để tránh lặp lại hạn chế này, tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển trước hạ tầng giao thông ở các huyện, thị phía Bắc của tỉnh để mở ra không gian phát triển mới, giúp thu hút, dịch chuyển dòng vốn đầu tư và người lao động, giảm áp lực dân cư cho các địa bàn giáp ranh ở TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn