Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt

SGGPO

Ngày 1-12, tại khu vực đồi cỏ hồng thuộc khu vực hồ Đankia – Suối Vàng, phường 7, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình đua ngựa không yên dành cho người dân tộc K'Ho bản địa dưới chân núi Langbiang (huyện Lạc Dương) tranh tài. 

Giải đua ngựa không yên thu hút 16 kỵ mã tranh tài được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trước đó. Vòng đua cuối được chia ra 4 nhóm đua theo 4 đợt loại trực tiếp. Kết thúc mỗi đợt, Ban tổ chức sẽ chọn 1 ngựa về nhất để đua lượt chung kết.

Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 1 Giải đua ngựa không yên được tổ chức tại khu vực đồi cỏ hồng Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Kết quả, giải Nhất thuộc về kỵ mã K’Truik cùng ngựa số 15, giải Nhì là kỵ mã Làng Ke, kỵ mã Hôm đạt giải Ba và giải Tư thuộc về kỵ mã Biêu.

Chương trình đua ngựa không yên dành cho người dân tộc K'Ho là một trong những hoạt động trong khuôn khổ “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, diễn ra từ ngày 24-11 đến 3-12-2017 tại khu vực hồ Đakina – Suối Vàng. 

Một số hình ảnh tại giải đua ngựa:
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 2 Các kỵ mã chuẩn bị tranh tài
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 3
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 4 Những chú ngựa xuất phát rồi tăng tốc đầy dũng mãnh 
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 5 Giải đua còn thu hút những "kỵ mã" nhỏ tuổi
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 6 Ban tổ chức trao phần thưởng cho cá nhân đoạt giải tại cuộc thi
Độc đáo giải đua ngựa không yên ở Đà Lạt ảnh 7 Giải đua ngựa là một trong những hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017” nên thu hút được nhiều du khách tới theo dõi.
 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: