Độc đáo gói hoa bằng lá chuối

SGGP
Anh Phạm Hà Phú (30 tuổi) sáng lập cửa hàng hoa tươi Memory Wedding & Event (đường Quang Trung, quận Gò Vấp), với ý tưởng độc lạ là gói những bó hoa tươi bằng lá chuối, nhằm tuyên truyền cho mọi người nên hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường tự nhiên.
Độc đáo gói hoa bằng lá chuối ảnh 1 Anh Phạm Hà Phú đang sử dụng lá chuối để gói hoa 
Anh Phú cho biết, cửa hàng đã sử dụng lá chuối để gói hoa cách đây khoảng một năm. Khách hàng chưa quen, cảm thấy khá lạ lẫm nên loại này rất kén người mua. Khoảng nửa tháng trở lại đây, nhiều phong trào, hoạt động bảo vệ môi trường, sử dụng lá chuối để bọc sản phẩm sôi nổi ở khắp nơi. Lúc ấy nhiều khách hàng khi đến cửa hàng mua hoa cũng đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ, họ tìm mua những bó hoa gói bằng lá chuối để tặng bạn bè, người thân. 

“Hình ảnh những chú cá ở đại dương bị chết do nuốt phải chất thải nhựa hay tình trạng rác thải túi ni lông ngày càng nhiều ở Việt Nam đã làm tôi suy nghĩ, nên thay đổi từ những việc nhỏ nhất, hạn chế sử dụng các vật liệu bằng nhựa hoặc ni lông một cách tối đa. Lá chuối chỉ có một màu xanh duy nhất, hơi đơn điệu, không bắt mắt bằng các loại giấy gói bằng ni lông khác. Chính vì vậy, khi gói hoa, tôi thường phối các loại hoa có màu sắc sặc sỡ, nhiều màu lại với nhau để làm bó hoa thêm đẹp, tăng tính thẩm mỹ. Thời gian tới, cửa hàng sẽ tiếp tục sử dụng lá chuối và các vật liệu như mây, tre để gói hoa. Lá chuối khi thải ra môi trường thì phân hủy rất nhanh mà không độc hại, nên tôi hoàn toàn yên tâm sử dụng”, anh Phú chia sẻ. 

Những bó hoa gói bằng lá chuối và thắt một chiếc nơ dễ thương đã được người tiêu dùng ủng hộ đón nhận nhiệt tình. Đó còn là một thông điệp sống xanh cần được lan tỏa đến mọi người trong xã hội.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới


Sau khi đưa con trai duy nhất đi khám bệnh tại TP Cần Thơ, bà L.T.C. (ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) rất lo lắng vì bác sĩ cho hay con trai bà bị khối u trong phổi, phải mổ khẩn cấp. Chi phí ban đầu ước tính khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn với một gia đình người dân tộc Khmer không có đất sản xuất như bà.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.