Hội nghị khu vực về AIDS tại Nga

Đối mặt với thách thức

Ngày 15-5, hội nghị khu vực đầu tiên về đại dịch AIDS đã được tổ chức tại thủ đô Matxcơva (Nga) với sự tham gia của đại diện các nước và các tổ chức phi chính phủ từ Đông Âu và Trung Á.

Với chủ đề là "Đối mặt với thách thức", lần đầu tiên lãnh đạo các nước, các nhà khoa học và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, cùng một số người nhiễm HIV ở Đông Âu và Trung Á sẽ gặp nhau, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển các phương pháp điều trị cho những người bị bệnh AIDS.

Trước đó, Nga đã quyết định chi thêm 113 triệu USD cho các cơ sở y tế trong nước để phòng chống căn bệnh thế kỷ này. Trong khi đó, Quỹ Toàn cầu chống AIDS, lao và sốt rét cũng cam kết, sẽ viện trợ 34 triệu USD cho chương trình phòng chống AIDS ở Nga.

Theo ước tính, trong năm 2005, đã có khoảng 1,6 triệu người ở Đông Âu và Trung Á bị nhiễm HIV, riêng Nga có 346.000 người bị mắc bệnh này.

Trong khi đó, con số thống kê của LHQ cho thấy, năm 2005 đã có khoảng 62.000 người lớn và trẻ em chết vì các bệnh liên quan đến AIDS và thêm 270.000 người bị nhiễm HIV.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây