Đối thoại Quốc phòng Seoul lần thứ 9

SGGP
Theo Yonhap, ngày 11-8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tổ chức Đối thoại Quốc phòng Seoul (SDD) lần thứ 9 - Diễn đàn an ninh quốc tế cấp thứ trưởng thường niên thông qua hình thức trực tuyến, từ ngày 1 đến 3-9.

Diễn đàn Đối thoại Quốc phòng Seoul ngày 4-9-2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Diễn đàn Đối thoại Quốc phòng Seoul ngày 4-9-2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hội nghị này năm ngoái đã thu hút các quan chức quốc phòng cấp cao và chuyên gia an ninh đến từ khoảng 50 quốc gia.

Ban đầu, Hàn Quốc lên kế hoạch mời các quan chức quốc phòng cấp cao và chuyên gia an ninh đến từ khoảng 60 quốc gia trực tiếp tham dự sự kiện năm nay, song Seoul đã phải đổi sang hình thức diễn đàn trực tuyến do đại dịch Covid-19. Được triển khai lần đầu vào năm 2012, SDD là diễn đàn tham vấn an ninh đa phương nhằm thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Đông Bắc Á cũng như cải thiện môi trường an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.