Dồn sức sản xuất ngay từ đầu năm

(SGGP).- Sáng 3-2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thường trực UBND TP họp kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 2-2012; đồng thời tổng kết công tác chăm lo Tết Nhâm Thìn.

“Ngay từ đầu năm, lãnh đạo TP an tâm và phấn khởi khi đi thực tế một số đơn vị sản xuất, nhận thấy tinh thần làm việc tốt, công nhân đã đi làm trở lại đến 90%, cao hơn cùng kỳ năm rồi. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra mức tăng trưởng từ 15% đến 20% trong năm 2012 với những giải pháp cụ thể, khả thi. Điều này minh chứng sự năng động, chủ động của doanh nghiệp TP, trong khó khăn vẫn cố gắng tìm lối đi riêng để đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần vào sự tăng trưởng chung của TP”, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhận định.

Chủ tịch cũng lưu ý các sở ngành, quận huyện phải sát cánh cùng doanh nghiệp tháo gỡ kịp thời khó khăn trong một năm được nhận định khó khăn, thách thức sẽ lớn hơn, phức tạp hơn. “Thực tế, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng năm 2011 vẫn có những doanh nghiệp có doanh số tăng 15%-20% so với cùng kỳ. Kết quả này cần được phát huy”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh.

Ngoài ra, mặc dù số vụ tai nạn giao thông của tháng 1-2012 giảm hơn 50% so với cùng kỳ nhưng Chủ tịch Lê Hoàng Quân vẫn nhắc nhở và yêu cầu các sở - ngành phối hợp với địa phương triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP trong năm 2012 với chỉ tiêu giảm 10% số vụ ùn tắc và 10% số vụ tai nạn giao thông.

“Giảm ùn tắc và tai nạn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012 nên TP sẽ dồn sức thực hiện quyết liệt”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định. ông cũng yêu cầu Công an TP tiếp tục mở đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm hình sự.

Về kết quả chăm lo Tết Nhâm Thìn 2012, theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, liên tiếp 4 năm ứng phó với biến động về tài chính, kinh tế nhưng bằng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng với tinh thần tương trợ, nhân văn trong nhân dân, người dân TP đã có được cái tết ấm áp, an bình. TP đã chăm lo tết cho nhân dân bằng những việc làm thiết thực nhất.

Cụ thể, từ ngân sách cùng các khoản vận động đóng góp của các ngành, các cấp, các mạnh thường quân để chăm lo tết cho nhân dân TP với tổng số tiền trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách TP chi 345,5 tỷ đồng (tăng 39,24% so với năm 2011); vận động các doanh nghiệp và trích kinh phí công đoàn chăm lo cho công nhân 404 tỷ đồng (tăng 50% so với năm 2011); Ủy ban MTTQ TPHCM, các đoàn thể chính trị - xã hội TP và các quận - huyện chăm lo tết gần 200 tỷ đồng (tăng gấp 2 lần so với năm 2011).  

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Những khuyến nghị thẳng thắn dành cho Việt Nam

Điểm đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 ngày 5-12 là có sự kết nối các điểm cầu trong nước và quốc tế. Trong khuôn khổ phiên tọa đàm cấp cao, nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn đã được các chuyên gia kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới gửi đến diễn đàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đất nông nghiệp đang suy giảm, ô nhiễm

Theo Viện Môi trường nông nghiệp, môi trường đất nông nghiệp xung quanh khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp hay các vùng đất chuyên canh đã có dấu hiệu bị suy giảm do ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt đô thị, chất thải làng nghề của quá trình thâm canh cây trồng với việc gia tăng sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. 

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế