Đón tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015

(SGGPO). – Chiều 17-11, tại cảng Cát Lái (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TPHCM, Thành đoàn TNCS TPHCM đã tổ chức lễ đón tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2015. Tham dự lễ có Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam - Nguyễn Long Hải; Phó Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc và đại diện nhiều sở ban ngành của TP.

Đáp lại sự chào đón nồng nhiệt, cởi mở, thân thiện đầy hào hứng của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên TPHCM, đoàn đại biểu thanh niên các nước trong khối ASEAN và Nhật Bản cũng có những màn chào trình diễn rất đẹp mắt và ấn tượng. Đặc biệt, tại buổi lễ, nhiều bạn trẻ quốc tế đã không giấu được nước mắt hạnh phúc, vui vẻ khi được thanh niên Việt Nam bắt tay, ôm vai, tặng khăn rằn. “Đất nước và con người của các  bạn thật tuyệt vời. Thời tiết ở đây cũng rất dễ chịu. Tôi rất thích tà áo dài của các cô gái Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam”, Nani Mo – đại biểu thanh niên Singapore chia sẻ.
 

Các bạn trẻ TPHCM tặng khăn rằn cho thanh niên quốc tế tại lễ đón tàu

Nụ cươi tươi của các đại biểu thanh niên Singapore khi đặt chân đến TPHCM

Cũng trong chiều 17-11, 329 đại biểu thanh niên của 10 nước ASEAN và Nhật Bản (Việt Nam 29 đại biểu) trên tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã đến chào lãnh đạo TPHCM tại trụ sở UBND TP. Trong tối cùng ngày, các đại biểu dùng tiệc chiêu đãi và tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ với thanh niên TP.

Các đại biểu thanh niên trên tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản xem các tiết mục văn nghệ do các bạn trẻ tPHCM biểu diễn tại lễ đón tàu.

Màn trình diễn đón chào các bạn trẻ TPHCM của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam

Năm nay, tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản sẽ dừng chân tại TPHCM trong 4 ngày, từ 17 đến 21-11. Trong thời gian này, các bạn trẻ quốc tế sẽ có hoạt động như: tham quan bảo tàng TPHCM, Đền Bến Dược, địa đạo Củ Chi, thưởng thức nghệ thuật múa rối nước… Đặc biệt, các đại biểu còn tham gia chương trình “ở nhà dân” (Homestay) trong 3 ngày (19 đến 21-11) tại 14 quận trên địa bàn TP để cảm nhận, trải nghiệm sâu sắc về đời sống, những nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống thường nhật của người dân Việt Nam.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản là chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình được bắt đầu từ năm 1974, Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay, trong đó Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức 14 lần đón tiếp (tỉnh luôn năm 2015).

Tin, ảnh: TUẤN VŨ

Đón tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015 ảnh 5

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC