Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết Chôl Chnam Thmây ở Trà Vinh

(SGGPO).- Ngày 9-4, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, làm việc tại tỉnh Trà Vinh và chúc Tết Chôl Chnam Thmây sư sãi, cán bộ, đồng bào Khmer Trà Vinh.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ đầu năm đến nay mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh có nhiều điểm nổi bật so cùng kỳ; đoàn kết dân tộc, tôn giáo được phát huy; nhiều vấn đề xã hội bức xúc được giải quyết, an sinh xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh.

Hưởng ứng cuộc vận động gây quỹ an sinh xã hội nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, các cấp MTTQ trong tỉnh đã nỗ lực vận động và hiện nay đã tiếp nhận được 54 tỷ đồng. Hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục có những đổi mới và đạt hiệu quả thiết thực, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả mà tỉnh đã nỗ lực đạt được trên nhiều lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp của các cấp MTTQ và các tổ chức thành viên trong tỉnh.

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các cấp mặt trận trong tỉnh nhân rộng các mô hình điển hình và các phong trào vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng đô thị văn minh, công tác chăm lo cho gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến thăm gia đình ông Lâm Phú, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Miền núi; thăm những cán bộ nghỉ hưu của tỉnh; thăm Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; chúc tết đồng bào sư sãi Khmer tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây...

ĐÌNH CẢNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: