Động đất mạnh 3,4 độ Richter ở Triều Tiên

SGGPO
Tân Hoa Xã ngày 23-9 đưa tin Cơ quan địa chấn Trung Quốc (CENC) đã phát hiện một trận động đất mạnh 3,4 độ Richter ở Triều Tiên, với độ sâu tâm chấn 0 km.
Theo Reuters, trận động đất xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 giờ GMT.
Động đất mạnh 3,4 độ Richter ở Triều Tiên ảnh 1 Giám đốc Cục động đất và núi lửa thuộc Cơ quan khí tượng Hàn Quốc công bố biểu đồ rung chấn đo được sau một trận động đất được cho là vụ thử bom H ở Triều Tiên ngày 3-9. Ảnh: EPA/TTXVN
Trước đó, khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hôm 3-9, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đã ghi nhận địa chấn mạnh 5,6 độ Richter tại Triều Tiên.
Vụ việc trên diễn ra khi ngày 22-9 Triều Tiên cảnh báo sẽ tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) tại vùng biển Thái Bình Dương.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.