Động đất mạnh 5,4 độ richter tại Trung Quốc

Cục Địa chấn Trung Trung Quốc cho biết, sáng 12-9, một trận động đất mạnh 5,4 độ richter làm rung chuyển Tân Cương, khu vực phía Tây Trung Quốc, giáp giới vùng Kashmir của Ấn Độ. Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại. L.Th. (THX)

Mexico

Phát hiện thêm 5 bộ hài cốt có niên đại trên 1.000 năm tại miền Trung Mexico. B.Tr. (AFP)

Indonesia

Indonesia thông báo đã tự điều chế được thuốc Tamiflu chữa cúm gia cầm. Số trường hợp tử vong vì cúm gia cầm ở Indonesia tăng nhanh gần đây, đến nay đã có 48 người chết. B.Tr. (Kyodo)

Irsael

Một tay súng Palestine bắn chết binh sĩ Israel tại Dải Gaza. Đây là vụ đụng độ mới nhất của 2 phía kể từ khi diễn ra chiến dịch của Israel tại đây cách đây 3 tháng. H.Q. (Reuters)

Đức

Chuyên gia viết tiểu sử Hitler Joachim Fest đã qua đời tại Franfurt ngày 11-9, thọ 79 tuổi. Ông từng là quan chức cấp cao của chế độ Đức quốc xã. Cuốn sách bán chạy nhất của ông xuất bản năm 1973 với tựa đề “Hitler. Eine Biografie” (tiểu sử Hitler). H.Q. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.