Ấn Độ

Động đất mạnh 7 độ Richter

TTXVN dẫn các các nguồn tin nước ngoài cho biết, tối 24-7, tại hai quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ đã xảy ra một trận động đất mạnh 7 độ Richter.

Người dân trên đảo Nicobar sơ tán khỏi khu vực động đất.

Trận động đất kéo dài khoảng 3 giây, với tâm chấn nằm cách thành phố Banda Aceh của Indonesia (nơi bị sóng thần tàn phá nặng nề nhất trong thảm họa hồi tháng 12 năm ngoái) khoảng 440 km về phía Tây Bắc. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại trong trận động đất này.

Ngay sau khi xảy ra động đất, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương có trụ sở tại Hawaii (Mỹ) đã cảnh báo sẽ có khả năng xảy ra sóng thần trong phạm vi bán kính 100 km xung quanh tâm chấn.

Tiếp đó, Chính phủ các nước Indonesia, Thái Lan và Sri Lanka cũng đưa ra những cảnh báo tương tự. Tại Thái Lan, Trung tâm cảnh báo thảm họa quốc gia đã cảnh báo về những đợt sóng thần có khả năng xảy ra tại vùng biển Tây Nam nước này, song ngay sau đó đã rút lại lời cảnh báo này.

Từ sau khi xảy ra thảm hoạ động đất và sóng thần hồi tháng 12 năm ngoái tại đảo Aceh của Indonesia, hai quần đảo Andaman và Nicobar thường xuyên xảy ra những cơn dư chấn.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây