Động đất tại Pakistan, ít nhất 33 người thiệt mạng

Hãng BBC tối 24-9 đưa tin ít nhất 33 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương trong một trận động đất mạnh 7,7 độ richter làm rung chuyển miền Tây Nam Pakistan.

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra chiều 24-9 tại khu vực cách TP Khuzdar thuộc tỉnh Balochistan khoảng 100km về phía Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 20km. Theo thông tin sơ bộ, ngoài thương vong về người, nhiều ngôi nhà trong vùng xảy ra động đất đã bị sập. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát. Dự báo con số thương vong sẽ tiếp tục tăng trong những giờ tới.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.