Đồng hồ chạy liên tục 10.000 năm

SGGP
Một đồng hồ được thiết kế để chạy liên tục trong 10 thiên niên kỷ (10.000 năm) mà không có sự can thiệp của con người hiện đang được xây dựng dưới một ngọn núi nằm giữa sa mạc ở Texas.

Đồng hồ chạy liên tục 10.000 năm

Đây là dự án của tổ chức Long Now, một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ thuộc sở hữu của người sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos. Hiện tại chưa có ngày hoàn thành dự kiến cho dự án. Người sáng tạo đồng hồ này là nhà phát minh người Mỹ Danny Hillis. Đồng hồ được thiết kế để thu năng lượng mặt trời kèm một cối xay gió tạo điện năng dự phòng.

Dự án đã thu hút được sự ủng hộ của các nghệ sĩ và các nhà khoa học đóng góp 42 triệu USD.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.